5 học sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

Lễ tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2016 – 2017 do Trung ương Đoàn tổ chức được diễn ra long trọng vào ngày 30/12/2017 vừa qua tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC). Năm nay, có 8 học sinh trung cấp đến từ các trường: TDC, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh được tuyên dương, trong đó, TDC vinh dự có 5/8 học sinh được vinh danh tại buổi lễ long trọng này.

Đó là các học sinh: Võ Hoàng Nguyên (giải Nhất ngành Điện – Điện tử tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2017, điểm trung bình học tập 8.75), Ngô Đức Hưng (giải Nhất ngành Hàn tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2017, điểm trung bình học tập 8.45), Nguyễn Thanh Hảo (giải Nhất ngành Điện – Điện tử tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2017, điểm trung bình học tập 8.75), Trương Thị Thanh Lan (giải Khuyến khích ngành Hướng dẫn du lịch tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2017, điểm trung bình học tập 8.00), Đỗ Thị Bình (giải Khuyến khích ngành Kế toán doanh nghiệp tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2017, điểm trung bình học tập 8.65).

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong học sinh trung cấp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh gắn với 3 tiêu chí: rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện kiến thức, tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp, và được trao cho các học sinh có thành tích học tập từ 8.00 trở lên, bên cạnh điểm rèn luyện tốt.

Cũng tại Lễ tuyên dương, học sinh các trường còn được giao lưu với các khách mời là đại diện doanh nghiệp, chuyên gia về dự báo nguồn nhân lực, học sinh tiêu biểu thành đạt của phong trào Học sinh 3 rèn luyện trong phần tọa đàm. Là một trong những doanh nghiệp có gắn kết với TDC và tiếp nhận nhiều sinh viên, học sinh TDC đến thực tập, làm việc, ông Phạm Hồ Hải – Giám đốc dự án Công ty Cổ phần Cơ điện Mạnh Tín, khách mời tọa đàm cũng nhấn mạnh: “Đối với sinh viên, học sinh tốt nghiệp từ TDC, công ty không phải đào tạo lại”. Đó là một trong những minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo của TDC đã và đang được xã hội công nhận.

IMG_3571

Ông Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư thứ nhất TW Đoàn (thứ 5 từ trái sang), ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh (thứ 6 từ trái sang) trao Bằng khen và biểu trưng cho 8 gương Học sinh 3 rèn luyện cấp Trung ương năm học 2016 – 2017

IMG_3542

Các khách mời tham gia tọa đàm