Giới thiệu khoa

0
6466

KHOA CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức


Tổng quan

Khoa Cơ khí Chế tạo máy trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là một trong những khoa có lịch sử lâu năm của Nhà trường. Khoa Cơ khí Chế tạo máy ngày càng được đầu tư nâng cấp trang thiết bị, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy, hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực cơ khí, đáp ứng nhu cầu về đội ngũ lao động có tay nghề cao, năng động, tự tin, trách nhiệm với công việc.

Ngành đào tạo

– Bậc Cao đẳng:

+ Thời gian học 2.5 năm.

+ Ngành đào tạo:

      1. Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí; 

       2.ngành Chế tạo thiết bị cơ khí

– Bậc Trung cấp chuyên nghiệp:

+ Thời gian học 1.5 – 2 năm.

+ Ngành đào tạo: Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí;

– Đào tạo ngắn hạn các nghề: CNC, Tiện, Phay, Hàn, Vẽ thiết kế trên máy tính: Inventor, Autocad, Solidworks

Chương trình hợp tác

Khoa có sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực cơ khí trong nước; thực hiện các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn cho nhân viên của các doanh nghiệp. Đồng thời đào tạo nhân lực theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp.

Thế mạnh của khoa

Đội ngũ giảng viên:

Khoa có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế, tâm huyết trong công tác nghiên cứu và giảng dạy. Giảng viê của khoa tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học nhằm cải tiến và phục vụ công tác giảng dạy.

Cơ sở vật chất:

Hiện tại, khoa có 9 xưởng thực hành và 2 phòng mô phỏng phục vụ nhu cầu thực hành theo mục tiêu đào tạo của khoa. Với hệ thống nh xưởng đảm bảo tiêu chuẩn, khoa  là một trong những nơi được chọn để tổ chức hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề các nhóm ngành Cơ khí cấp Thành phố những năm qua.

Chương trình học:

Trang bị cho sinh viên nền tảng lý thuyết vững vàng đặc biệt chú trọng thực hành nâng cao kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tay nghề cho sinh viên.

Trang bị kỹ năng cho sinh viên:

Được tiếp cận và làm quen với môi trường thực tế thông qua các chuyến tham quan và rèn luyện thực tế tại doanh nghiệp; được tham gia các sân chơi học thuật, khóa huấn luyện kỹ năng mềm, hội thi giỏi nghề để trang bị các kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

Cơ hội việc làm:

Sinh viên của khoa được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay khi ra trường và được làm việc đúng chuyên ngành.